Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 5
Truy cập hôm nay: 31121
Tổng số truy cập: 1914522
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

Sử ca Việt Nam

Giới thiệu:
Theo đà phát triển của đất nước cùng thị hiếu của công chúng, hoạt động âm nhạc cũng đã thay đổi rất nhiều. Bên cạnh những ca khúc cũ mới với đủ các thể loại của các loại hình âm nhạc. sử ca chỉ còn xuất hiện trong các dịp lễ kỷ niệm mang tínTrong khi đó, sự hiểu biết của công chúng về lịch sử dân tộc vẫn luôn là một thực trạng đang được báo chí lên tiếng thường xuyên. Nguyên nhân của thực trạng này được xác định ở nhiều vấn đề, song các kênh tiếp cận của công chúng với lịch sử là vấn đề đang thực sự thiếu.

Trên thực tế, trong vài năm trở lại đây, một vài chương trình vận động sưu tầm - tuyển chọn và giới thiệu sử ca đã được tổ chức. Dù khá ít ỏi nhưng các chương trình đó là một nỗ lực rất đáng hoan nghênh, không chỉ kêu gọi mọi người chung tay đóng góp, sưu tầm sử ca mà còn khuyến khích giới nhạc sĩ sáng tác thêm nhiều ca khúc sử ca cho cộng đồng.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung, kết quả cuối cùng của các cuộc thi này cũng chỉ dừng lại ở một mức độ hạn chế. Kho tàng Sử ca Việt Nam có thêm nhiều tác phẩm được sưu tầm – tuyển chọn từ các cuộc thi này nhưng việc phổ biến, đưa sử ca đến với công chúng đặc biệt là giới trẻ vẫn chưa được chú trọng và chưa triển khai trên diện rộng.

Để sử ca dần dần có được một vị trí đúng nghĩa trong đời sống âm nhạc, tạo sự chú ý và quan tâm của mọi giới với lịch sử nước nhà thông qua âm nhạc. Không chỉ góp phần khôi phục và bảo tồn một thể loại âm nhạc, để các thế hệ mai sau thấu hiểu, trân trọng và gìn giữ những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc mình, “SỬ CA VIỆT NAM” còn là cơ sở dữ liệu quý báu cho các cá nhân, tập thể tham khảo trong các cuộc thi, phong trào hát về Sử ca.

Xếp theo:
 • Người anh hùng cờ lau
  Đinh Bộ Lĩnh tuổi nhỏ chí lớn tài cao
  Khi trưởng thành rạng ngời tấm gương anh hào
  Đất nước chia phân mười hai sứ quân
  Người đã tiến công thống nhất cả núi sông 
  Chi tiết
  Nòi giống Tiên Rồng
  Màu hồng tô thắm ngọn cờ đào, 
  Thế giặc cuồng điên không núng nao. 
  Ngàn sau còn mãi lưu trang sử, 
  Nòi giống Rồng Tiên giống anh hào.
  Chi tiết
  Bạch Đằng Giang
  Dòng nước vẫn sáng dưới trời quang đãng
  Từ xưa nêu cao tấm gương anh hùng
  Dù có sấm sét bão bùng mưa nắng
  Đằng Giang vẫn sáng.. để cho nòi giống soi chung... 
  Chi tiết