Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 11
Truy cập hôm nay: 48975
Tổng số truy cập: 2527942
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

Giới thiệu

Bảo tàng Lịch sử - Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 23/8/1979 trên cơ sở tiếp thu “Viện Bảo tàng Quốc gia Việt Nam tại Sài Gòn”, nơi trưng bày về mỹ thuật cổ một số nước Châu Á. Từ năm 1929, Bảo tàng được xem như là một bảo tàng đầu tiên ra đời ở Nam Kỳ và mang tên Blanchard de la Brosse (tên của viên Thống đốc Nam Kỳ lúc bấy giờ).

Trong những năm qua, Bảo tàng đã nhiều lần cải tạo, mở rộng diện tích, nâng cấp chỉnh lý mỹ thuật, vừa giới thiệu quá trình lịch sử dân tộc Việt Nam, một số đặc trưng văn hóa phương Nam; vừa giới thiệu chung một số nét văn hóa của các nước láng giềng và trong khu vực, tạo cho Bảo tàng một bản sắc riêng và đã trở thành một địa chỉ văn hóa của thành phố được thanh thiếu niên cùng nhiều khách tham quan trong và ngoài nước biết đến.

 Trong những năm gần đây và nhất là từ khi Viêt Nam gia nhập WTO thì việc hiện đại hóa và đổi mới hệ thống trưng bày đang trở thành một yêu cầu cấp thiết, việc chỉnh lý, tổ chức lại hệ thống trưng bày, sắp xếp lộ trình tham quan đã thể hiện sự tiếp thu những thành tựu của khoa học và tiếp tục đổi mới.

Hy vọng quý vị sẽ cảm nhận đầy đủ những thông điệp từ quá khứ oai hùng và rất tự hào của dân tộc Việt Nam, cũng như những giá trị quý báu của di sản một số nước Châu Á.