Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 8
Truy cập hôm nay: 48915
Tổng số truy cập: 2527882
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

Chuyên đề lưu động

Xếp theo:
 • Chuyên đề Cổ vật đồng thời Nguyễn tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ (4/2009)
  Dưới thời Nguyễn (1802 – 1945) chế tạo đồ đồng là công việc quan trọng có liên quan đến sự tồn vong của triều đại. Vì vậy, không những nhà nước có những lò đúc chuyên biệt mà trong nhân dân cũng tồn tại rất nhiều lò đúc. 
  
  Chi tiết
  Triển lãm trên pano vải thời Hùng Vương
  Thời Hùng Vương là thời kỳ dựng nước của dân tộc Việt Nam, thời kỳ hình thành lối sống và Phong cách Việt, để từ đó ra đời nền văn minh sông Hồng, một nền văn minh nông nghiệp trồng lúa nước có ảnh hưởng lâu dài đến toàn bộ lịch sử dân tộc.
  Chi tiết
  Triển lãm trên pano vải về những phát hiện mới về Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội
  Từ cuối năm 2002, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, trung tâm KHXH & NV Quốc gia phối hợp với Bộ VHTT, Bộ xây dựng chỉ đạo Viện khảo cổ học và Sở VHTT Hà Nội tiến hành khai quật khảo cổ học khu vực xây dựng nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới.
  Chi tiết
  Triển lãm trên pano vải về Văn hóa các dân tộc phía Nam
  Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc. Trên lãnh thổ Việt Nam có 54 thành phần dân tộc đang sinh sống, trong đó đông nhất là dân tộc Việt (khoảng 65 triệu người) và ít nhất là dân tộc Ơđu (khoảng 194 người). Quá trình hàng ngàn năm cộng cư đã hình thành nên trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam tình nghĩa anh em ruột thịt với một sức mạnh đoàn kết to lớn.
  Chi tiết
  Triển lãm trên pano vải về Lịch sử Việt Nam qua tư liệu hình ảnh
  Đất nước Việt Nam có một lịch sử lâu đời. Trải qua hàng vạn năm từ thời nguyên thủy đến ngày nay, nhân dân Việt Nam đã xây dựng nên những nền văn hóa và văn minh rực rỡ - 
  Chi tiết
  Trưng bày cổ vật đồng thời Nguyễn (1802 – 1945) tại Bảo tàng Vĩnh Long
  Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2009), kỷ niệm 87 năm ngày sinh cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2009) và đặc biệt, thiết thực chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2009). 
  Chi tiết
  Trưng bày chuyên đề “Tiếng vọng từ biển khơi” tại Bảo tàng Lịch sử - cách mạng Thừa Thiên Huế
  Góp phần với các hoạt động trong dịp lễ hội Festival Huế 2010 và Đại lễ kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội, sáng 3/6 tại Bảo tàng Lịch sử - cách mạng Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM đã phối hợp vớiBảo tàng Lịch sử - cách mạng Thừa Thiên Huế và Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật tỉnh Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm chuyên đề “Tiếng vọng từ biển khơi”. 
  Chi tiết
  Trưng bày chuyên đề “Việt Nam Từ sông Hồng đến sông MêKong” tại Bảo tàng Bu San – Hàn Quốc
  Nhân dịp kỷ niệm 15 năm kết nghĩa giữa 2 Thành phố: Hồ Chí Minh và Bu San (Hàn Quốc). Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố, của Sở VHTT&DL trong khuôn khổ chương trình “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Bu San”, Bảo tàng Lịch sử đã phối hợp với Bảo tàng Bu San tổ chức cuộc trưng bày về lịch sử - văn hóa Việt Nam với chuyên đề “Việt Nam: Từ sông Hồng đến sông MêKong” từ ngày 10-9-2010 đến ngày 14-11-2010 tại Bảo tàng Bu San – Hàn Quốc.
  Chi tiết