Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 12
Truy cập hôm nay: 31949
Tổng số truy cập: 1912534
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

Gốm sứ trong năm con tàu cổ ở vùng biển Việt Nam

2012-06-17 21:28:47

Sách do Bảo tàng Lịch sử Việt Nam biên soạn và xuất bản. Tác giả: Nguyễn Đình Chiến - Phạm Quốc Quân. Sách khổ: 21 x 29cm, dày 425 trang, được in bằng hai thứ tiếng Việt - Anh.

Khảo cổ học dưới nước ở Việt Nam thực sự bắt đầu kể từ cuộc khai quật tàu cổ Hòn Cau thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, năm 1990. Cho đến nay, tại vùng biển Việt Nam đã phát hiện và khai quật năm con tàu cổ: Hòn Cau, Hòn Dầm, Cù Lao Chàm, Cà Mau và Bình Thuận. Hàng hóa thu được trên những con tàu này là đồ gốm sứ có nguồn gốc sản xuất từ Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan rất cần được nghiên cứu, khám phá. Đây là nguồn tài sản quý giá đóng góp vào kho tàng di sản văn hóa ở Việt Nam và khu vực, đồng thời có giá trị to lớn trong việc nghiên cứu con đường tơ lụa trên biển tại vùng biển Việt Nam từ nhiều thế kỷ qua.

Cuốn sách ngoài phần giới thiệu và niên biểu so sánh, gồm có 4 chương:

Chương I: Giới thiệu đôi nét về con tàu cổ ở vùng biển Việt Nam

Chương II: Gốm sứ Việt Nam

Chương III: Gốm sứ Trung Quốc

Chương IV: Gốm sứ Thái Lan

Ngoài phần nội dung chính còn có phần tài liệu tham khảo và bảng chữ viết tắt. Độc giả còn được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp, hoa văn phong phú về các hiện vật được được khai quật tại vùng biển Việt Nam trong những năm qua thể hiện trong từng trang sách.

Đây là công trình được thực hiện nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (1958 - 2008). Nhóm tác giả mong muốn thông qua cuốn sách, góp một phần tuyên truyền quảng bá đến đông đảo bạn đọc về thành tựu của ngành khảo cổ học dưới nước Việt Nam .

Gốm sứ trong năm con tàu cổ ở vùng biển Việt Nam
Xem Ảnh lớn
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil