Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 4
Truy cập hôm nay: 6114
Tháng: 21951
Tổng số truy cập: 1200453
 
Đặt quảng cáo

 

test

2012-07-09 10:41:47

www

 

GIỚI THIỆU

 

Bảo tàng lịch sử thành lập ngày 23 tháng 8 năm 1979 theo quyết định số 235/QĐ-UB của Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở tiếp thu và cải tạo Viện bảo tàng quốc gia Việt Nam tại Sài Gòn của chế độ Việt Nam Cộng Hoà cũ (trước đó vào thời Pháp thuộc, đây là bảo tàng Blanchard de la Brosse- theo tên của một viên thống đốc Nam kỳ- thành lập năm 1929).

  Bảo tàng lịch sử có chức năng bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc qua các hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, giám định, kiểm kê, bảo quản, bảo vệ, phục chế, phục hồi, trưng bày, thuyết minh, tuyên truyền, xuất bản ấn phẩm, maketing…giới thiệu các tư liệu, hiện vật có liên quan đến lịch sử Việt Nam, các tỉnh phía Nam Việt Nam, các nước trong khu vực nhằm góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Việt Nam, đáp ứng, thoả mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu cũng như thưởng ngoạn của khách tham quan trong và ngoài nước về lịch sử và các sưu tập cổ vật.

Để làm tròn chức năng của mình, bảo tàng thường xuyên phối hợp với các cơ quan hữu quan trong và ngoài nước cùng thực hiện các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ như: sưu tầm, giám định, bảo quản hiện vật, trưng bày lưu động ở trong nước và nước ngoài, xuất bản tài liệu…nhằm tuyên truyền cho di sản văn hoá Việt Nam và nâng cao tri thức, cải tiến phương pháp làm việc của nhân viên cán bộ, từng bước thực hiện đổi mới, hiện đại hoá hệ thống trưng bày, hệ thống kho bảo quản hiện vật.

Sau nhiều đợt chỉnh lý, cải tạo, thực hiện mới, hệ thống trưng bày của bảo tàng hiện có 2 nội dung:

Nội dung 1. Lịch sử Việt Nam từ khởi thuỷ đến hết thời Nguyễn (1945) với 10 phòng trưng bày:

1.     Việt Nam thời Tiền sử.

2.     Thời Hùng Vương

3.     Thời Đấu tranh giành độc lập dân tộc

4.     Thời Lý

5.     Thời Trần

6.     Văn hoá Champa

7.     Văn hoá Óc Eo

8.     Thời Lê

9.     Thời Tây Sơn

10. Thời Nguyễn

Nội dung 2. Một số sưu tập về lịch sử - văn hoá các nước trong khu vực với 8 phòng và khu trưng bày:

1.     Tượng Phật một số nước Châu Á.

2.     Súng thần công thế kỷ 18-19.

3.     Điêu khắc đá Campuchia.

4.     Gốm một số nước Châu Á.

5.     Xác ướp Xóm Cải (TPHCM).

6.     Sưu tập Vương Hồng Sển.

7.     Văn hoá các thành phần dân tộc phía Nam.

8.     Một phòng trưng bày ngắn hạn luân phiên trưng bày từ 3 đến 9 tháng, giới thiệu những sưu tập cổ vật mới phát hiện.

Tại Bảo tàng Lịch sử, quý khách còn có thể tham quan:

1.     Đền thờ Hùng Vương- một công trình xây dựng đầu thế kỷ 20 theo kiến trúc cổ Phương Đông được công nhận “Di tích cấp nhà nước” năm 2011- từ năm 1956 được chọn là nơi thờ kính, tưởng nhớ các vua Hùng và các vị Tổ tiên thành lập nước Văn Lang.

2.      Tra cứu tư liệu tại Thư viện Bảo tàng với trên 5000 đầu sách có niên đại từ thế kỷ 19 đến nay với các loại ngôn ngữ: Việt, Pháp, Anh, Hoa, Nhật, Thái…(trước đây là thư viện của Hội Nghiên Cứu Đông Dương, thành lập từ cuối thế kỷ 19).

3.     Xem trình diễn Múa Rối Nước- một hình thức biểu diễn văn nghệ dân gian của nước Đại Việt xuất hiện từ hơn 1000 năm trước.

4.     Mua sách về cổ vật cũng như những vật dụng kỷ niệm và thưởng thức café trong shop Bảo tàng…

 

method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil