Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 10
Truy cập hôm nay: 74539
Tổng số truy cập: 3311530
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

THƯ NGỎ VỀ VIỆC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HIẾN TẶNG HIỆN VẬT CHO BẢO TÀNG

2015-03-03 23:21:42

THƯ NGỎ

Bảo tàng Lịch sử từ khi thành lập luôn là nơi sưu tầm, lưu giữ, bảo quản và phát huy những giá trị di sản văn hoá của dân tộc Việt Nam nói riêng và của các nước trên thế giới. Ngoài những hiện vật được bảo tàng sưu tầm và hiện vật do các cơ quan chức năng giao, thì hiện vật được hiến tặng cho bảo tàng cũng có từ khi bảo tàng mới thành lập và chiếm một số lượng không nhỏ trong những sưu tập của bảo tàng. Những hiện vật ấy được hiến tặng bởi những Hội cổ vật, những nhà sưu tập tư nhân, những người sắp rời quê hương, từ hành trang của những người trở lại cố hương, những người là con dâu, con rể của Việt Nam và cả những người nước ngoài yêu thích lịch sử - văn hoá Việt Nam, hay những người chỉ 1 lần dạo bước ở bảo tàng để rồi sau đó yêu thích và trở lại hiến tặng những hiện vật tâm huyết của mình cho bảo tàng. Có thể kể đến 2 bộ sưu tập tiêu biểu đã được hiến tặng cho Bảo tàng từ NST Vương Hồng Sển, NST Dương Hà cũng như còn nhiều những hiện vật quý khác đã được các tổ chức: Hội Cổ vật, Hội Tem, Hội Tiền cổ, Gốm Nam bộ… những cá nhân cả trong và ngoài nước đã tin tưởng gửi gắm “những đứa con tinh thần” của mình cho bảo tàng lưu giữ và bảo quản. Để tri ân và cảm ơn những người hiến tặng hiện vật, tất cả những hiện vật hiến tặng Bảo tàng luôn trân trọng lưu giữ, bảo quản thành các bộ sưu tập và thường xuyên được đưa lên hệ thống trưng bày và trong các trưng bày chuyên đề đặc biệt để giới thiệu đến với công chúng thưởng lãm.

Nhân kỷ niệm 40 ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Bảo tàng trân trọng phát động phong trào hiến tặng hiện vật cho bảo tàng, nhằm góp phần cùng Bảo tàng lưu giữ, bảo tồn và phát huy tốt hơn những giá trị lịch sử - văn hoá của đất nước và nhân loại. Bảo tàng Lịch sử sẽ tổ chức tiếp nhận những hiện vật hiến tặng trong dịp khai mạc trưng bày chuyên đề “Cổ vật sưu tầm 40 năm” vào cuối tháng 4 năm 2015.

Rất mong được sự hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân đối với cuộc vận động này.

Vui lòng liên hệ với Phòng Sưu tầm Bảo tàng Lịch sử, số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Điện thoại 08 38220744. Email: hoặc

Trân trọng!


                                                                                                  BẢO TÀNG LỊCH SỬ

method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil