Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 6
Truy cập hôm nay: 74888
Tổng số truy cập: 3307403
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

CÁC KIỆT TÁC CỦA NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC PHẬT GIÁO SỚM

2015-10-06 15:27:20

Vừa qua, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức triển lãm đặc biệt “Các kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc Phật giáo sớm”, với 220 hiện vật từ 25 bảo tàng và các tổ chức trong và ngoài nước.

Phật giáo và hình ảnh của nó đã là một yếu tố mạnh mẽ ở châu Á, tạo điều kiện giao lưu giữa các nền văn hóa. Triển lãm làm sáng tỏ hơn về lịch sử điêu khắc Phật giáo trong lịch sử. Sự xuât hiện của các tôn giáo và những hình ảnh đầu tiên của Đức Phật được giới thiệu trong phần đầu của triển lãm thông qua những bức tượng được chế tác ở vùng Gandhara và Mathura của Ấn Độ. Phần thứ hai bao gồm sự truyền bá đạo Phật vào Trung Quốc, với một nền ngôn ngữ, tôn giáo, triết học rất khác với của Ấn Độ, và sự Trung Hoa hóa. Phần thứ ba soi rọi ánh sáng trên những bức tượng Phật từ bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Trong phần cuối cùng, những bức tượng Bồ Tát trầm ngâm từ Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Triển lãm sẽ là một cơ hội duy nhất để đánh giá những điển hình tiêu biểu của điêu khắc Phật giáo.

Bảo tàng Lịch sử - Thành phố Hồ Chí Minh có 02 hiện vật được góp mặt trong chuyên đề này.  Chuyên đề kéo dài từ ngày 25/9/2015 đến 15/11/2015.

 

Xem thêm tại: http://www.museum.go.kr/site/main/index002

CÁC KIỆT TÁC CỦA NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC PHẬT GIÁO SỚM
Xem Ảnh lớn
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil