Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 6
Truy cập hôm nay: 36985
Tổng số truy cập: 1957365
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho ông Huỳnh Văn Nghị

2013-02-06 11:06:26

Chiều 31-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận và Ủy viên Thường trực HĐND TPHCM Nguyễn Thanh Chín đã đến thăm hỏi đồng thời trao bằng khen của UBND TPHCM tặng ông Huỳnh Văn Nghị, ngụ quận 3, TPHCM về thành tích đã hiến tặng bộ sưu tập cổ vật, hiện vật có giá trị lịch sử văn hóa, góp phần bảo tồn, gìn giữ giá trị di sản văn hóa dân tộc tại TPHCM.

Được hình thành từ những năm 1930 - 1940, bộ sưu tập Dương – Hà (do giáo sư Dương Minh Thới và bà Hà Thị Ngọc sáng lập) đã được ông Huỳnh Văn Nghị và gia đình đã không ngừng bổ sung, bảo quản, gìn giữ để hình thành nên bộ sưu tập khổng lồ gồm 3.360 cổ vật, hiện vật quý.

Thực hiện tâm nguyện của những người sáng lập và gia đình, năm 2011, ông Huỳnh Văn Nghị đã quyết định hiến tặng bộ sưu tập Dương – Hà cho UBND TPHCM. Bộ sưu tập khổng lồ này hiện đang được bảo quản và trưng bày cho đông đảo công chúng TPHCM thưởng lãm tại Bảo tàng Lịch sử - TPHCM.

Thăm hỏi và chúc sức khỏe ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cho biết, UBND TP ghi nhận công lao to lớn và trân trọng những đóng góp của ông Huỳnh Văn Nghị và gia đình đã gìn giữ, bảo quản, không ngừng hoàn thiện để bộ sưu tập Dương – Hà trở thành di sản văn hóa, một kho tàng di sản vô giá phục vụ cho công tác nghiên cứu học tập và thưởng lãm với người dân TPHCM.

Ông Hứa Ngọc Thuận cũng cho biết UBND TP.HCM sẽ tiếp tục đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho ông Nghị.