Đăng kí nhận thông báo
Thống kê
Đang Online: 10
Truy cập hôm nay: 75013
Tổng số truy cập: 3307528
 
Yahoo Messenger
donhuminhkhoa
 
Đặt quảng cáo

 

BẢO TÀNG CHO MỘT XÃ HỘI BỀN VỮNG

2015-05-06 15:28:54

Thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5-2015, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng năm 2015 tới chủ đề: “Bảo tàng cho một xã hội bền vững”.

Với chủ đề: Bảo tàng cho một xã hội bền vững, ICOM muốn nhấn mạnh: Bảo tàng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm góp sức xây dựng một xã hội bền vững. Các hoạt động của bảo tàng hướng tới từng cá nhân, nâng cao nhận thức của từng thành viên trong xã hội về vai trò cá nhân của họ với sự phát triển bền vững của xã hội. Đồng thời, bảo tàng góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa; bảo vệ và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt; nhận thức về những hành động của con người đã và đang làm tổn hại đến môi trường của trái đất, từ đó có sự thay đổi tích cực trong hành động của mỗi người hướng tới sự phát triển bền vững hơn trong tương lai. 

Hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo tàng, Bảo tàng Lịch sử - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở cửa phục vụ và miễn phí vé cho khách tham quan trong ngày 18-5-2015.

BẢO TÀNG CHO MỘT XÃ HỘI BỀN VỮNG
Xem Ảnh lớn